3 lưu ý khi kinh doanh nhà hàng ở Nhơn Trạch trong mùa dịch

Dịch covid với diễn biến phức tạp kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến các nhà hàng kinh doanh Nhơn Trạch – một trong những huyện phát triển mạnh về du lịch. Chính vì thế để khắc phục tình trạng thua lỗ, duy trì và có cơ hội tăng trưởng doanh thu nhà hàng trong thời gian này bạn nhất định phải biết 3 lưu ý quan trọng khi kinh doanh nhà hàng ở Nhơn Trạch dưới đây. 

Lựa chọn mô hình kinh doanh nhà hàng phù hợp

3 lưu ý khi kinh doanh nhà hàng ở Nhơn Trạch trong mùa dịch

Mô hình kinh doanh nhà hàng là phương pháp, kế hoạch, việc sử dụng hình thức kinh doanh món ăn mang nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều mô hình kinh doanh nhà hàng khác nhau, để chọn lựa được mô hình kinh doanh nhà hàng phù hợp, bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

  • Sản phẩm kinh doanh của nhà hàng là sản phẩm do nhà hàng tự chế biến hay sản phẩm mua sẵn
  • Thời gian phục vụ thực khách
  • Phân chia thành nhiều bộ phận bao gồm: kinh doanh, kế toán, marketing, lễ tân, phục vụ, nhân viên bếp,…
  • Doanh thu của nhà hàng theo thời điểm

Đối với việc kinh doanh nhà hàng ở Nhơn Trạch trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, lượng khách du lịch giảm như hiện nay thì bạn nên áp dụng mô hình kinh doanh hợp lý để đảm bảo duy trì và sinh lời cho nhà hàng. Ví dụ: hiện nay lượng khách hàng ở thời điểm này chủ yếu là người dân địa phương nên ưu tiên mô hình kinh doanh nhà hàng Casual Dining – nhà hàng bình dân khá phù hợp; Các món ăn ở các nhà hàng này sẽ có giá không quá đắt cũng không quá rẻ, phục vụ chủ yếu các khách hàng trung lưu.

 Mô hình kinh doanh nhà hàng chay cũng đang được khách hàng ngày càng yêu thích bởi những lợi ích của việc ăn nhiều rau củ quả. Đặc biệt các món ăn nguyên liệu chạy từ rau củ quả tươi – nông sản phát triển tại Nhơn Trạch vừa dễ kiếm tìm, giá thành lại khá thấp và có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng, 

Phát triển thêm dịch vụ ship đồ ăn cho khách hàng

Giao hàng tận nhà đang là dịch vụ được áp dụng ở bất cứ các ngành dịch vụ khác nhau và đã trở thành dịch vụ không thể thiếu, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng. Chính vì thế trong tình hình dịch bệnh khó khăn, người dân ngại ra đường hay đến những nơi đông người vì sợ lây lan dịch bệnh thì dịch vụ ship đồ ăn, giao hàng tận nơi là dịch vụ mà bất cứ khách hàng nào cũng yêu thích. 

3 lưu ý khi kinh doanh nhà hàng ở Nhơn Trạch trong mùa dịch

Bên cạnh đó, nhà hàng luôn phải đảm bảo chất lượng đồ ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm là tiêu chí hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho mọi thực khách. Đặc biệt đây còn là yếu tố quan trọng giúp xây dựng hình ảnh, sự uy tín cho nhà hàng. Trong thời gian này, nhà hàng nên bổ sung vào menu một số món ăn tăng sức đề kháng, đặc biệt bổ cho sức khỏe mọi người thì đảm bảo sẽ càng được mọi người đón nhận nhiều hơn. 

Không ngừng quảng bá, truyền thông sản phẩm

Ở thời đại công nghệ thông tin 4.0 thì quảng cáo đa phương tiện chắc chắn là điều không thể thiếu ngay cả khi kinh doanh nhà hàng. Nhất là trong thời gian dịch bệnh covid diễn ra phức tạp lượng khách hàng đến nhà hàng không lớn thì một số phương pháp quảng bá truyền thống khá kém hiệu quả. 

3 lưu ý khi kinh doanh nhà hàng ở Nhơn Trạch trong mùa dịch

Vậy nên một số kênh quảng bá sản phẩm cho các nhà hàng tại Nhơn Trạch không thể bỏ qua đó là facebook, tiktok, instagram. Đặc biệt để quảng cáo các món ăn thành công, nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách hàng thì chất lượng món ăn là một phần và phần còn lại không thể bỏ qua đó là cách bày trí, chụp hình ảnh sản phẩm sau cho bắt mắt và hấp dẫn nhất. 

Các chương trình giảm giá, khuyến mãi, miễn phí giao hàng luôn là cách quảng cáo hiệu quả nhất giúp khách hàng chú ý ngay đến nhà hàng ngay từ lần đầu tiên khi thấy quảng cáo. Chính vì thế mà trong thời gian này đừng quên đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để tăng doanh thu cho nhà hàng. 


Bài viết liên quan