3 tiềm năng phát triển cực lớn khi kinh doanh trên đất Nhơn Trạch

Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai là một trong những điểm nóng về đầu tư và kinh doanh trong nhiều năm gần đây. Bên cạnh những tiềm năng vốn có như vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thuận lợi thì tại đây còn có vô vàn những tiềm năng nổi bật thu hút các nhà đầu tư lớn. Nếu đang có kế hoạch kinh doanh trên đất Nhơn Trạch bạn hãy tham khảo ngay 3 tiềm năng cực lớn để phát triển mạnh tại đây nhé. 

Vị trí địa lý là tiềm năng lớn trong bất động sản Nhơn Trạch

Nhắc đến Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai không thể không nhắc đến là nơi có vị trí địa lí cực kỳ thuận lợi bởi là điểm nối quan trọng của các khu vực kinh tế lớn. Huyện Nhơn Trạch nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Đồng Nai, chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30km theo tỉnh lộ 25B. 

3 tiềm năng phát triển cực lớn khi kinh doanh trên đất Nhơn Trạch

Bốn phía của huyện Nhơn Trạch đều giáp danh với các khu trong điểm kinh tế bao gồm:

  • Phía Đông – Đông Bắc giáp huyện Long Thành
  • Phía Tây giáp TP.HCM và sông Nhà Bè
  • Phía Nam – Đông Nam giáp Bà Rịa Vũng Tàu và sông Thị Vải
  • Phía Bắc và Tây Bắc giáp danh với TP.HCM và ranh giới sông Đồng Nai

Chính nhờ điều kiện vị trí địa lý thuận lợi, giáp danh với nhiều vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nên huyện Nhơn Trạch là nơi giao thương kinh tế của các khu vực lớn như TP.HCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Long Thành,… Đặc biệt ranh giới giữa các con sông tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và đi lại, giao thương kinh tế. Tại đây là nơi tập trung rất nhiều các khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, 2, 3, 5, 6, khu công nghiệp Phú Thạnh – Vĩnh Thanh, Ông Kèo,…. 

Ngoài ra, cũng nhờ vào là tâm điểm của tam giác kinh tế TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu nên ở đây cũng thu hút được rất nhiều các dự án đầu tư lớn đã và đang thực hiện ở tương lai gần. 

Huyện Nhơn Trạch định hướng đô thị hóa trong năm 2025 – 2030

Nằm ở vị trí trung tâm là cầu nối giao thông thuyết mặt từ những đô thị phát triển và các địa danh du lịch nổi tiếng như Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu,… cộng thêm sự phát triển của các khu công nghiệp đô thị lớn trên địa bàn huyện thì Nhơn Trạch đang là nơi thu hút các nhà đầu tư lớn với hàng ngàn các dự án bất động sản lớn nhỏ. 

3 tiềm năng phát triển cực lớn khi kinh doanh trên đất Nhơn Trạch

Chưa hết, nhờ vào sự quan tâm, đầu tư của chính phủ, trung ương và huyện Đồng Nai thì huyện Nhơn Trạch đang từng bước xây dựng và phát triển hướng tới đô thị hóa, hiện đại hóa trong năm 2025 – 2030. Một số dự án được các nhà đầu tư mong chờ trên địa bàn huyện như cầu Cát Lái, sân bay Long Thành,… Ngoài ra, UBND huyện Nhơn Trạch cũng tiến hành kết nối hạ tầng với những trục giao thông trọng điểm nhằm mục đích thu hút đầu tư và dân cư đến sinh sống. Chính vì thế mà đây là khu vực mà các nhà đầu tư không thể bỏ lỡ ở thời điểm hiện tại và tương lai. 

Cơ sở hạ tầng được chính quyền đầu tư phát triển mạnh

Nhờ vào sự đầu tư phát triển từ trung ương đến địa phương huyện Nhơn Trạch đang từng bước phát triển cơ sở hạ tầng, một số công trình lớn như hệ thống đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, quốc lộ 51, cầu Cát Lái, tuyến đường Bến Lức – Nhơn Trạch, tuyến đường 25C, tuyến đường 25B, sân bay Quốc Tế Long Thành,… 

Mới đây UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt nhiệm vụ 1/500 phân khu 1 theo điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050, các xã Phú Hội, Long Tân, Phú Thạnh, Vĩnh Thanh sẽ trở thành trung tâm hành chính, văn hóa trên địa bàn huyện. 

Chính nhờ sự phát triển về mặt cơ sở hạ tầng cũng như sự quan tâm đầu tư của trung ương, UBND tỉnh Đồng Nai nên đây là cơ hội đầu tư sinh lời lớn và bất cứ nhà đầu tư nào cũng nên nắm bắt ngay. Các nhà đầu tư phát triển các dự án nhà ở, giáo dục, y tế, vui chơi giải trí có thể tạo điều kiện thuận lợi cho dân cư đến sinh sống ở thời điểm hiện tại đang có mức độ ưu tiên cực cao. 


Bài viết liên quan