5 yếu tố để kinh doanh homestay Nhơn Trạch hút khách du lịch

Nhơn Trạch là vùng đất du lịch thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch khi đến với tỉnh Đồng Nai. Đặc biệt với sự phát triển vượt bậc về mặc kinh tế và tốc độ đô thị hóa nhanh thì không chỉ khách du lịch, huyện Nhơn Trạch còn nhận được sự chú ý của các nhà đầu tư lớn. Chính vì thế mà nếu có kế hoạch kinh doanh homestay Nhơn Trạch bạn nhất định đừng nên bỏ qua 5 yếu tố cực quan trọng để hút khách được gợi ý dưới đây nhé. 

Tiềm năng kinh doanh homestay Nhơn Trạch

Homestay là một trong những mô hình kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ phổ biến trong nhiều năm gần đây. Mô hình này vừa đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng giá rẻ, tiện nghi cho khách du lịch vừa đảm bảo nguồn vốn kinh doanh không quá lớn cho những nhà đầu tư. Đặc biệt tại nơi có lợi thế phát triển du lịch mạnh như huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cộng thêm lượng khách du lịch ổn định hàng năm thì việc kinh doanh homestay chính là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại và cả tương lai. 

5 yếu tố để kinh doanh homestay Nhơn Trạch hút khách du lịch

Không cần vốn đầu tư quá lớn như những mô hình khách sạn, khu resort cao cấp vậy nên kinh doanh homestay Nhơn Trạch sẽ giúp nhà đầu tư thu hồi được vốn trong thời gian ngắn. Trung bình thời gian thu hồi vốn trong trường hợp homestay có được lượng khách hàng ổn định sẽ chỉ trong khoảng 1 – 2 năm đầu tiên kinh doanh. Ngoài ra, nguồn vốn đầu tư ít cũng giúp bạn dễ dàng gọi vốn đầu tư hơn. 

Đặc biệt tại huyện Nhơn Trạch đang phát triển không ngừng để hướng tới đô thị hóa trong vài năm tới, chính vì thế mà thị trường bất động sản tại đây cũng đang rất sôi động theo hướng tích cực, thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Chính vì thế mà đây là thời điểm thuận lợi để có thể bắt đầu kinh doanh homestay ở Nhơn Trạch. 

5 yếu tố quan trọng khi kinh doanh homestay Nhơn Trạch

5 yếu tố để kinh doanh homestay Nhơn Trạch hút khách du lịch

Để việc kinh doanh homestay Nhơn Trạch thuận lợi và thu hút lượng khách hàng lớn trong thời gian tới, chủ đầu tư nhất định không nên bỏ qua 5 yếu tố quan trọng dưới đây:

  • Nghiên cứu thị trường, xác định đối tượng khách hàng mục tiêu: Việc nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường, xác định được đối tượng khách tiềm năng mà homestay hướng tới là điều đầu tiên quan trọng nhất, giúp bạn đi đúng hướng ngay từ những bước đi đầu. Vậy nên hãy xác định rõ khách hàng của mình là ai? Độ tuổi của họ bao nhiêu? Sở thích, hành vi du lịch của họ như thế nào?…
  • Vị trí địa lý: Đây là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc ra quyết định của khách hàng mục tiêu khi lựa chọn nơi lưu trú. Vị trí homestay Nhơn Trạch nên ưu tiên gần những địa điểm tham quan nổi tiếng để đảm bảo khách hàng có thể tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển. 
  • Mặt bằng kinh doanh: Sở hữu được một mặt bằng lý tưởng ngay tư ban đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí sau này hơn là đi thuê. Đặc biệt với tình hình thị trường bất động sản Nhơn Trạch sôi động như hiện nay thì việc sở hữu mặt bằng riêng như một khoản đầu tư sinh lời ở tương lai. 
  • Thiết kế mô hình homestay ấn tượng để thu hút khách hàng: Đối với đối tượng khách du lịch Nhơn Trạch thường là các bạn trẻ yêu thích trải nghiệm và khám phá thì việc thiết kế mô hình homestay sao cho ấn tượng là điều vô cùng quan trọng. Đây cũng được xem là yếu tố quyết định giúp thu hút lượng khách hàng lớn cho homestay của bạn. Bên cạnh đó, homestay càng ấn tượng, thu hút các bạn trẻ cộng với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay thì chắc chắn homestay của bạn sẽ nhanh chóng thu hút được khách hàng nhờ vào sự quảng cáo miễn phí của các khách hàng trên các diễn đàn như facebook, tiktok,… 
  • Đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn:Homestay đẹp hay dịch vụ tốt cũng chưa đủ để khiến khách hàng quay lại trải nghiệm, chính vì vậy bạn cần đưa ra những chính sách khuyến mãi hấp dẫn cho những khách hàng chưa, đã và đang trải nghiệm homestay. Ví dụ như giảm giá phòng cho các khách hàng check in, review về homestay; tặng kèm các voucher, gói nghỉ dưỡng cho lần trải nghiệm sau,… 

Bài viết liên quan