Âm khí là gì? nhà có âm khí nặng thì hóa giải thế nào?

Người ta hay nói nơi nào có nhiều cảm giác lạnh lẽo bủn rủn thì nghĩa là nơi đó có nhiều âm khí. Người hay đến nơi có âm khí nặng sẽ cảm thấy bức bối nặng lề giống như sinh lực trong cơ thể bị hút đi mất, còn người nào âm khí nặng thì sẽ nhìn rất u ám, thâm hiểm khiến người khác dè chừng vì không biết họ  sẽ làm gì.

Người phương đông vốn coi trọng âm dương ngũ hành, có dương thì phải có âm. Nếu 1 vật sở hữu âm khí quá mạnh mà dương khí lại yếu thì vật đó sẽ bị âm khí áp chế, dần dần suy thoái và yếu đi. Người mà âm khí nặng, nhưng khí không tụ là dấu hiệu của chết chóc, nhận đồ cũ bị bỏ đi thì dễ mang âm khí. Những nơi như mộ hầm, nhà bỏ hoang, tầng hầm, các tòa nhà công sở hay trường học về đêm, lò giết mổ, bệnh viện đều là những nơi âm khí nặng. Âm khí là 1 dạng năng lượng thực sự tồn tại, 1 trường năng lượng mang tính âm. Dù là các công trình xây dựng, động vật hay máy móc cũng đều có mang âm khí trong mình

Vậy làm thế nào để biết nhà có âm khí nặng? 

                              

 Con người hoàn toàn có khả năng nhận biết được các trường năng lượng. Ví dụ như khi tiếp xúc với bất kỳ đối tượng nào có âm khí nặng nhất định con người sẽ cảm nhận thấy sự ớn lạnh gai góc trong người. Nếu tiếp xúc trong thời gian dài thì sẽ bị át đi dương khí, dần dần sinh bệnh, âm thịnh dương suy. Theo phong thủy nhà ở, nhà có âm khí nặng sẽ tạo ra cảm giác hoàn toàn khác biệt, bán ẽ cảm thấy nơi đó lạnh lẽo hơn những chỗ xung quanh cho dùng là đang ở giữa mùa hè nóng nực. Đó là cảm giác khí đè nặng lên mình bức bối khó chịu. Nếu nhà có âm khí nặng mà nuôi chó thì sẽ thấy con chó đứng ngồi không yên, hay sủa đổng, kém hoạt bát. nhà có âm khí nặng còn hay xuất hiện nhiều côn trùng, chuột bọ. Không xem phong thủy mà sống ở một nơi như vậy tinh thần sẽ dần sa sút, tính tình thay đổi thất thường, không có tâm trạng làm việc gì, hay suy nghĩ tiêu cực và bi quan.

Vậy hóa giải nhà có âm khí nặng như thế nào?

Trước tiên cần phải xem phong thủy căn nhà, tìm cách tăng ánh sáng tự nhiên cho căn nhà thông gió thoáng khí hơn, bạn có thể làm điều này bằng cách mở thêm cửa sổ cho căn nhà, trồng thêm nhiều cây xanh, nuôi rùa, tránh nuôi cá. Nếu nguồn ánh sáng tự nhiên xung quanh căn nhà yếu, nguồn ánh sáng thấp thì có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo, tăng thêm bóng đèn chiếu sáng trong nhà, tốt nhất nên chọn ánh sáng có mùa vàng ấm áp, tạo cảm giác có nhiều dương khí.

                                         

Bếp là nơi có ngũ hành thuộc hỏa, hỏa có thể hóa âm. Vì vậy trong nhà nên thường xuyên nấu cơm nấu nước sẽ có thể tiêu hao phần nào âm khí trong nhà.

                               

 Nếu trong nhà có ít người lớn, hoặc nữ nhiều hơn nam thì có thể mời bạn bè về nhà chơi, hạn chế tắt đèn trong nhà, cũng có thể chọn cách treo tranh hoặc đặt những bức tượng là vĩ nhân nam giới trong nhà, mượn dương khí của họ để trấn áp âm khí. Khi xem phong thủy căn nhà, nếu đã xác định được căn nhà có âm khí rất nặng thì nên tham khảo ý kiến của thầy phong thủy để cung dưỡng thần phần. Nếu thành tâm cúng bái thì âm khí sẽ dần tan biến, gia chủ phúc tiến tràn đầy. Một cách để trấn áp âm khí nữa là thường xuyên mở nhạc, chọn những bài hát vui tươi sôi động để xua tan âm khí, cũng có thể mở nhạc phật để tăng cường nguồn năng lượng chính phái

Như vậy có rất nhiều cách khác nhau để có thể hóa giải dần dần âm khí trong nhà, từ góc độ khách quan đến chủ quan. Vì thế, nỗi lo âm khí đè nặng cũng không phải quá đáng sợ như người ta đồn thổi.

 


Bài viết liên quan

7,900,000/m2 4,526m2
Xã Phước Khánh
7,900,000/m2 9,889m2
Xã Phú Hữu
2,500,000/m2 12,518m2
Xã Phú Đông