Bát Trạch Phong Thủy: Cách chọn hướng hợp tuổi

  1. Ngày nay khi mua nhà, mua xe, ra quyết định làm ăn, xuống tiền đầu tư, cưới hỏi người ta thường không thể bỏ qua hoạt động phong thủy xem tuổi, bói hướng hợp tuổi vân vân… Bát Trạch Phong Thủy là 1 lý thuyết được ứng dụng trong các hoạt động xem hợp tuổi được nhiều thầy phong thủy sử dụng. Bài viết sau sẽ cho quý bạn đọc góc nhìn tổng quát về Bát Trạch Phong Thủy và cách ứng dụng của nó.

Trong phong thủy, có rất nhiều trường phái khác nhau, trong đó có trường phái Bát Trạch, mà chính tông nhất phải là Bát Trạch minh cảnh. Trong học thuyết phong thủy này có quy định về hướng hợp hay là hướng xấu.

Cơ sở của phong thủy Bát Trạch là dựa vào Bát Quái, Bát Quái mà phong thủy Bát Trạch sử dụng là Bát Quái Hậu Thiên.

                  hậu thiên bát quái đồHậu Thiên bát quái đồ bao gồm: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.Ngoài ra, khi nhắc tới hướng là nhắc tới vị trí địa lý tương  đương ta có các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc

                             Bái quái đồ 1        

Quay lại với Bát Trạch, người ta chia ra con người làm 2 loại người: Đông tứ mệnh và người Tây tứ mệnh.

  • Người Đông tứ mệnh bao gồm các hướng: cung Chấn, Tốn, Ly, Khảm
  • Người Tây tứ mệnh bao gồm các hướng: Khôn, Đoài, Càn, Cấn

Vậy lý thuyết của Bát Trạch đối với trường hợp này như sau:

 Nếu người Đông tứ mệnh lấy vợ cũng người Đông tứ mệnh sau đó xây nhà vào những hướng thuộc Đông tứ như hướng Đông, Đông Nam, Chính Nam, Chính Bắc sẽ sinh ra 4 hướng tốt. Ngược lại nếu xây nhà vào các hướng còn lại, sẽ sinh ra 4 hướng xấu.

Nói cách khác ngắn gọn hơn: Nếu Đông kết  hợp với Đông hoặc Tây kết hợp với Tây sẽ sinh ra 4 hướng tốt là: sinh khí, phục vị, diên nhiên và thiên y. Ngược lại, khi Đông kết hợp với Tây sẽ sinh ra khắc phương, cụ thể: Tuyệt mệnh, họa hại, lục sát và ngũ quỷ

 Như vậy, cách thức để chọn hướng hợp như sau:

Đầu tiên, phải xác định cho mình Cung phi hay còn gọi là mệnh Quái trong Bát Trạch. Cách đơn giản nhất để làm điều này là tra google.

VD: Bạn tra google năm 1987, bạn sẽ nhận về được kết quả đại loại như

Nam; thuộc cung Tốn

Nữ: thuộc cung Khôn

           

bảng cung phi nam nữ

Bảng cung phi nam nữ

 

Từ đây chúng ta sẽ xác định được mình là người thuộc  Đông tứ hay Tây tứ. Như ví dụ trên rõ ràng nam thuộc cung Tốn, là người Đông tứ mệnh, Từ đấy quay ngược lại phía trên ta có thể dễ dàng tra ra được mình hợp hướng nào.

Một ví dụ khác: chúng ta thử tra google với từ khóa: “ nam 1995 thuộc cung phi nào”. Kết quả trả về dễ dàng thấy được là cung Khôn. Như vậy đối chiếu ta có các hướng phù hợp với người này là: Hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Tây trong khi không hợp các hướng có chữ Đông trong đó.


Bài viết liên quan

2,300,000/m2 1,100m2
Xã Phước Khánh
3,600,000/m2 23,177m2
Xã Phước Khánh
4,800,000/m2 15,927m2
Xã Phước Khánh