Thủ tục chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà chuẩn nhất

Khi chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà, gia chủ cần tiến hành chỉnh chu, xem ngày đẹp và có văn khấn xin thần linh và gia tiên rõ ràng để ăn nên làm ra. Chuyển bàn thờ gia tiên sang một vị trí mới, không phải ai cũng biết làm sao cho đúng cách. Không phạm húy và hợp phong thủy, dù cách làm và quy trình thực hiện hết sức đơn giản. Ngay trong bài viết sau đây, tôi sẽ hướng dẫn tới các bạn cách chuyển bàn thờ hiệu quả nhất nhé!

Chọn ngày tốt để tiến hành chuyển bàn thờ 

Bàn thờ, bát hương là các vật dụng, vị trí linh thiêng để thờ cúng các vị thần, ông bà tổ tiên cầu bình an cho cả gia đình. Khi chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà bạn cũng cần phải hết sức chú ý. Gia chủ cần phải đảm bảo lựa chọn ngày tốt, thực hiện các thủ tục đúng với truyền thống để tránh xúi quẩy và vận may có thể ghé thăm. Cho dù đó là bàn thờ phật, ông táo, ông địa hay gia tiên… cũng phải hết sức chú ý. Nó sẽ giúp mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, đem tới bình yên cho các thành viên trong gia đình. Trong quá trình xem ngày chuyển bàn thờ, bạn cũng cần chú ý sau đây:

 • Ngày chuyển bàn thờ cũng phải là ngày hợp với tuổi của gia chủ
 • Ngày dọn hoặc thay bàn thờ phải là ngày hoàng đẹp
 • Giờ chuyển bàn thờ phải là giờ hoàng đạo
 • Chú ý tránh việc chuyển bàn thờ nếu năm đó gia chủ gặp họa Tam Tai.

Thủ tục, cách chuyển bàn thờ sang vị trí mới

Sắm lễ chuyển bàn thờ về nhà mới

chuyển bàn thờ

Với những người đang muốn chuyển bàn thờ sang vị trí mới, gia chủ cần phải thực hiện sắm lễ đầy bày biện hoặc làm lễ cúng di dời vào ngày đẹp như sau:

 • Hoa quả nên chọn 5 loại có màu xanh, vàng, đỏ để thể hiện tài lộc
 • Hoa tươi với 5 loại hoa có màu sắc tươi sáng
 • Mâm mặn có gà luộc nguyên con loại vừa chọn gà trống hoặc có thể thay bằng thịt lợn luộc, xôi
 • Rượu, trầu cau, vàng hương, gạo, muối, nước trắng
 • 1 con ngựa vàng, 1 con ngựa đỏ đầy đủ hình hài kiếm mũ
 • 1 bộ quần áo đỏ, 1 bộ quần áo vàng theo màu của ngựa
 • Sớ

Sau khi gia chủ đã chuẩn bị lễ vật cùng với văn khấn chuyển bàn thờ thần tài, gia tiên đầy đủ thì hãy tiến hành sắp xếp thật gọn gàng sạch sẽ

Đầu tiên, tại vị trí cũ của bàn thờ. Gia chủ đặt ba lễ tiền vàng, ba chén rượu, một chén nước trắng cùng với một lọ năm bông hồng. Sau đó, thắp mỗi bát ba nén hương, rắc một chút rượu để rải lên bàn thờ. . Tiếp đến, gia chủ nên mặc chỉnh tề đợi đến giờ hoàng đạo hoặc giờ đẹp đã xem lạy ba lạy rồi tiến hành đọc văn khấn xin chuyển vị trí bàn thờ.

Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên, thổ công, thần tài

Văn khân chuyển bàn thờ là điều vô cùng quan trọng cần làm trước khi bắt đầu chuyển bàn thờ. Gia chủ không nên tự ý di chuyển bàn thờ gia tiên, mà nên làm theo quy củ, truyền thống. Đồng thời gia chủ cũng nên biết cách chọn ngày tốt, làm các thủ tục làm lễ chuyển bàn thờ. Để có thể làm được những thủ tục đúng nhất giúp mang đến những vận may và tránh được xúi quẩy. Vậy mời bạn cùng tham khảo bài viết về những kiến thức chuyển bàn thờ gia tiên ngay dưới đây nhé!

Văn khấn chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà, chuyển bàn thờ sang nhà mới về cơ bản là như nhau chỉ khác nhau về lời thỉnh cầu, loại bàn thờ, vị trí cũ và mới.

Bạn có thể tham khảo bài văn khấn chuyển bàn thờ tổ tiên, thần tài, ông địa, thờ phật sang nơi ở mới hoặc vị trí khác trong nhà dưới đây:

chuyển bàn thờ

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề chuyển bàn thờ sang vị trí khác phù hợp hơn vị trí cũ. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với tất cả những ai đang hoặc sắp sửa chuyển bàn thờ gia tiên!


Bài viết liên quan

2,300,000/m2 1,100m2
Xã Phước Khánh
3,500,000/m2 5,800m2
Xã Phước Khánh
7,900,000/m2 4,526m2
Xã Phước Khánh