Đặc sản vùng nước lợ Long Thành – Nhơn Trạch không thể bỏ lỡ

Du lịch Nhơn Trạch, Đồng Nai không chỉ có cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, những khu du lịch sinh thái sôi động mà du khách còn được thưởng thức vô vàn các món ăn ngon đậm nhất miền quê sông nước Nam Bộ. Đặc biệt đến đây bạn nhất định không được bỏ lỡ các món đặc sản vùng nước lợ Long Thành – Nhơn Trạch cực hấp dẫn, đảm bảo về độ tươi ngon và hương vị thì không đâu có thể sánh bằng. 

Đến Long Thành – Nhơn Trạch tham quan với vô vàn cảnh đẹp

Đặc sản vùng nước lợ Long Thành - Nhơn Trạch không thể bỏ lỡ

Long Thành – Nhơn Trạch là một trong những điểm tham quan và phát triển du lịch nhất ở tỉnh Đồng Nai hiện nay. Chính vì thế mà nếu có cơ hội đến đây bạn hãy dành thời gian để khám phá những điểm du lịch hấp dẫn ở Long Thành – Nhơn Trạch bao gồm:

  • Làng Bến Gỗ: là nơi buôn bán gỗ, tre nứa từ rừng về Sài Gòn từ hàng ngàn năm. Theo các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra di vật của các cư dân, tộc người sinh sống trước đây khoảng 2000 năm thời kỳ đồ đồng. Không chỉ vậy nơi đây còn nổi tiếng với các cuộc thi đua thuyền tư những năm đầu thế kỷ 19, truyền thống này vẫn còn lưu giữ đến ngày nay. 
  • Đình thờ Phú Mỹ: là nơi vừa thờ các vị thần vừa là nơi tỏ lòng biết ơn của những người con Phú Hội với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam ta. 
  • Chiến khu rừng Sác – căn cứ địa cách mạng từ những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đền thờ những vị anh hùng đã hi sinh bảo vệ đất nước
  • Khu du lịch Cù Lao Giấy: Vùng sông nước miệt vườn cây cối bao xanh quanh sông nước, nhà sàn, mái lá đậm chất sông nước Nam Bộ chắc chắn sẽ giúp bạn có được những giây phút thư giãn. 

Những món đặc sản vùng nước lợ Long Thành – Nhơn Trạch không thể bỏ lỡ

Ngoài cảnh đẹp thì chắc chắn một trong những lý do khiến bất cứ vị khách nào khi đến với Long Thành – Nhơn Trạch đều nhớ mãi đó chính là những món đặc sản tươi ngon của vùng nước lợ. Đến đây vừa tận hưởng không khí trong lành, vừa được thưởng thức những món ngon đặc sản hấp dẫn thì còn gì bằng. 

Hải sản nước lợ tươi ngon

Long Thành – Nhơn trạch là nơi hội tụ của nhiều dòng chảy như sông Đồng Nai, sông Thị Vải, sông Cái,… vừa tạo nên những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp vừa mang đến nguồn lợi thủy hải sản cực lớn. Vùng nước lợ này nổi tiếng là vựa hải sản với đủ thứ đặc sản từ tôm càng xanh, cá buôi, cá nâu, nghêu, sò, ốc,… Vì là hải sản tươi sống nên cách chế biến không quá cầu kỳ để giữ nguyên độ tươi ngon. Đến đây bạn có thể thưởng thức các món hải sản tươi ngon tại một số nhà hàng như Lâm Xung Quán, Bùm BBQ, Quán Cỏ,… là một trong những nhà hàng lớn được khách địa phương và khách du lịch ưa chuộng. 

Đặc sản vùng nước lợ Long Thành - Nhơn Trạch không thể bỏ lỡ

Đặc biệt hơn, không chỉ hải sản mà ở Long Thành – Nhơn Trạch còn nổi tiếng với các món đặc sản núi rừng như gà chạy bộ – gà thả vườn, dê núi,… được chế biến thành các món ăn hấp dẫn như gà nướng muối ớt, lẩu gà lá giang, dê nướng, dê tái chanh,… Tuy các món ăn chế biến khá mộc mạc nhưng lại đậm chất vùng quê Nam Bộ khiến cho ai thử một lần rồi cũng nhớ mãi. 

Món ăn truyền thống đậm đà bản sắc 

Đặc sản vùng nước lợ Long Thành - Nhơn Trạch không thể bỏ lỡ

Ngoài những món hải sản nức tiếng của vùng nước lợ Long Thành – Nhơn Trạch thì nơi đây còn nổi tiếng bởi các món ăn truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc đã có từ ngàn đời nay và vẫn còn được những người con quê hương lưu giữ đến tận bây giờ. Những món bánh truyền thống hấp dẫn không thể bỏ qua như bánh hỏi, bánh bèo ở xã Phú Hội mang hương vị mộc mạc, quê hương khiến bất cứ người con xa xứ nào cũng nhớ mãi; hạt sen nổi tiếng ở Long Tân thơm ngon; Trà Phú Hội là một trong những loại đặc sản nổi tiếng ở Nhơn Trạch, những đồi trà xanh mát được thu hoạch và chế biến hoàn toàn thủ công từ bàn tay của những người dân Phú Hội tạo nên hương vị trà rất thơm và đặc biệt, ai đến đây rồi cũng phải mua về làm quà cho gia đình, người thân.  


Bài viết liên quan