Giải pháp kinh doanh hoa quả miệt vườn cho nông dân Nhơn Trạch

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng với khí hậu trong lành thì những vườn trái cây hoa quả xanh tốt quanh năm là một trong những đặc điểm quen thuộc của huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên để đảm bảo việc kinh doanh hoa quả miệt vườn thu về được mức lợi nhuận lớn cho người nông dân Nhơn Trạch cần có những giải pháp hiệu quả nhất. 

Tiềm năng kinh doanh hoa quả miệt vườn ở Nhơn Trạch

Huyện Nhơn Trạch thuộc tỉnh Đồng Nai là nơi có khí hậu thuận lợi quanh năm, nguồn đất phù sa màu mỡ nên mùa nào thức ấy những vườn trái cây ở đây luôn có trái các mùa. Đặc biệt hơn, trong những năm vừa qua huyện Nhơn Trạch đã tập trung phát triển ngành nông nghiệp tại các xã trên địa bàn huyện nhằm mục đích xây dựng nông thôn mới, hướng đến đô thị hóa trong năm 2025 – 2030. 

 

Giải pháp kinh doanh hoa quả miệt vườn cho nông dân Nhơn TrạchUBND huyện Nhơn Trạch nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung đang nâng cao chất lượng nông nghiệp, phát triển theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường sinh thái và nâng cao thu nhập của người nông dân và các nhà đầu tư kinh doanh. Ngành nông nghiệp, kinh doanh trái cây miệt vườn đang được đầu tư với hình thức nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sinh thái có ứng dụng công nghiệp cao gia tăng nguồn thu nhập. 

Chính nhờ lợi thế tự nhiên cũng như sự đầu tư phát triển mạnh cho nông nghiệp mà việc đầu tư kinh doanh hoa quả miệt vườn ở Nhơn Trạch sẽ giúp người nông dân có được nguồn thu nhập lớn ở thời điểm hiện tại và tương lai. 

Những hình thức kinh doanh hoa quả miệt vườn hiệu quả kinh tế cao ở Nhơn Trạch

Để việc kinh doanh hoa quả miệt vườn thuận lợi và có nguồn thu nhập lớn người nông dân và các nhà đầu tư nên tham khảo 3 hình thức kinh doanh sinh lời được áp dụng nhiều nhất hiện nay được gợi ý dưới đây. 

Kết hợp du lịch sinh thái cùng vườn trái cây

Nhơn Trạch từ lâu đã nổi tiếng là huyện phát triển mạnh về lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nơi nhờ vào điều kiện thời tiết thuận lợi, có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử hấp dẫn. Chính vì thế mà không có lý do gì người nông dân không kết hợp du lịch sinh thái cùng vườn trái cây. Đây được xem là một trong những hình thức kinh doanh được nhiều địa phương áp dụng hiện nay mang lại hiệu quả cao. Với mô hình này thì người nông dân vừa có thể thu được khoản lợi nhuận từ nông sản vừa thu nhập nhờ vào hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng của những vị khách du lịch. 

Giải pháp kinh doanh hoa quả miệt vườn cho nông dân Nhơn Trạch

Đặc biệt hiện nay du lịch sinh thái, hòa mình với thiên nhiên đang trở thành xu hướng được nhiều người yêu thích. Bởi với tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp như hiện nay thì du lịch tại vùng quê khí hậu trong lành mát mẻ, yên tĩnh và gần với trung tâm thành phố, dễ dàng di chuyển được nhiều người lựa chọn. Đảm bảo mô hình kinh doanh du lịch sinh thái kết hợp cùng vườn trái cây sẽ nhanh chóng thu hút lượng khách du lịch lớn. 

Kinh doanh hoa quả miệt vườn theo mùa

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi từ nguồn đất, nguồn nước đến khí hậu mát mẻ quanh năm, mùa nào thức nấy thì việc kinh doanh trái cây theo mùa cũng là hình thức được nhiều người nông dân lựa chọn. Thay vì chỉ trồng những loại trái cây cố định 1 năm 1 mùa thì kinh doanh trái cây theo mùa sẽ giúp người nông dân có được nguồn thu nhập ổn định. 

Đặc biệt với tình hình dịch bệnh covid diễn ra khá phức tạp, lượng khách du lịch giảm thì kinh doanh trái cây tươi, theo mùa còn giúp người nông dân có được nguồn thu nhập tốt. 

Kinh doanh trái cây khô

Trái cây khô là một trong những thực phẩm đáng để kinh doanh cho người nông dân. Bởi đối với vườn trái cây tươi lượng cầu bên ngoài không đủ tiêu thụ nguồn cung thì việc sản xuất và chế biến thành trái cây khô như mít sấy, sầu riêng sấy, vải thiều sấy khô,… sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Đặc biệt với mô hình kinh doanh này người nông dân hoàn toàn có thể phát triển dịch vụ giao hàng tận nơi ở bất cứ tỉnh thành nào của tổ quốc nhờ vào hạn sử dụng của sản phẩm lớn, dễ dàng vận chuyển. 

Tuy nhiên, với mô hình kinh doanh này thì người nông dân cần có nguồn vốn đầu tư ban đầu để có xưởng sản xuất và máy móc phù hợp. 


Bài viết liên quan