Gợi ý 3 mô hình nông nghiệp Farmstay ở Nhơn Trạch hút nhà đầu tư

Nhơn Trạch là một trong những huyện có sự phát triển du lịch sinh thái mạnh mẽ thuộc tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó mô hình nông nghiệp Farmstay cũng đang được chú trọng đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khác du lịch trong và ngoài nước. Dưới đây là 3 mô hình nông nghiệp Farmstay ở Nhơn Trạch siêu hot đang thu hút đông đảo các nhà đầu tư. 

Lợi thế phát triển mô hình nông nghiệp Farmstay ở Nhơn Trạch

Huyện Nhơn Trạch nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung là quốc gia thiên về nông nghiệp do đặc điểm địa lý là đồi núi chiếm ưu thế; cộng thêm điều kiện khí hậu đa dạng, tập quán sinh hoạt và ẩm thực phong phú là lý do chính khiến mô hình nông nghiệp Farmstay phát triển mạnh nhằm thu hút du lịch. Thay vì chỉ nghỉ dưỡng, nhu cầu trải nghiệm cuộc sống ở các trang trại của khách du lịch, đặc biệt khách nước ngoài rất nhiều, họ thích thú được tìm hiểu nông sản được sản xuất như thế nào, các món ăn ra sao,… vì vậy mô hình du lịch trang trại ở Nhơn Trạch sẽ giúp khách du lịch vừa có trải nghiệm vừa nghỉ dưỡng theo hướng tốt nhất. 

Gợi ý 3 mô hình nông nghiệp Farmstay ở Nhơn Trạch hút nhà đầu tư

Đặc biệt theo Nguyên Thứ trưởng (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã phát biểu “Du lịch nông nghiệp phát triển mạnh chính là cơ hội để phát triển bất động sản nông nghiệp, thúc đẩy quá trình chuyển nhượng đất đai nông nghiệp để hình thành các trang trại kết hợp nghỉ dưỡng đa trải nghiệm”. Chưa kể đến sự phát triển đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ của tỉnh Nhơn Trạch thì thị trường bất động sản nông nghiệp sẽ có những tín hiệu tích cực. 

3 mô hình nông nghiệp Farmstay ở Nhơn Trạch

Mô hình nông nghiệp Farmstay hiện nay đã có sự phát triển mạnh mẽ và biến tấu, thiết kế mới lạ để đáp ứng nhu cầu của từng nhóm du khách khác nhau nhưng vẫn phải phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Với những lợi thế về mặt tự nhiên, con người và du lịch, gợi ý cho các nhà đầu tư mô hình nông nghiệp Farmstay ở Nhơn Trạch siêu hot, rất đáng để kinh doanh trong năm nay bao gồm: Mô hình Farmstay cho trẻ em, Farmstay kết hợp các yếu tố văn hóa bản địa, Farmstay kết hợp chăm sóc sức khỏe. 

Mô hình nông nghiệp Farmstay dành cho trẻ em

Với mô hình Farmstay dành cho trẻ em thì cần có không gian rộng lớn, được đầu tư và thiết kế kỹ lưỡng từ khung cảnh, khu nhà nghỉ đến những trải nghiệm sao cho phù hợp và đảm bảo an toàn cho các bạn nhỏ. Điểm thu hút những vị khách du lịch nhí đó là những điều mới lạ, không gian ngoài trời đầy màu sắc ấn tượng và trải nghiệm thú vị. 

Gợi ý 3 mô hình nông nghiệp Farmstay ở Nhơn Trạch hút nhà đầu tư

Một số hoạt động trong Farmstay dành cho trẻ em giúp trẻ thêm thích thú như  trồng cây, chăm sóc động vật, hái quả,… Những hoạt động này vừa giúp các bé có cơ hội tìm hiểu, học hỏi những kỹ năng sinh tồn trong tự nhiên, vừa giúp các em có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ về thế giới xung quanh. 

Mô hình Farmstay kết hợp các yếu tố văn hóa bản địa

Nhơn Trạch là một trong những huyện có sự đa dạng về phong tục, tập quán và những yếu tố văn hóa đặc trưng của vùng quê Nam Bộ. Chính vì thế mà mô hình Farmstay kết hợp các yếu tố văn hóa bản địa sẽ nhanh chóng thu hút được những vị khách du lịch trong và ngoài nước. 

Mô hình nông nghiệp này không chỉ giúp quảng bá những yếu tố văn hóa bản địa đến với mọi người, khách du lịch nước ngoài mà còn giúp những vị khách du lịch được trực tiếp trải nghiệm, học hỏi văn hóa bản địa khi tham gia vào các lễ hội, nghi thức, tham quan các khu di tích lịch sử có từ lâu đời. 

Farmstay kết hợp chăm sóc sức khỏe

Sức khỏe ngày này được tất cả mọi người quan tâm hàng đầu là nhu cầu không thể thiếu, kết hợp cùng sự điều kiện tự nhiên thuận lợi thì tại Nhơn Trạch rất thích hợp để phát triển mô hình nông nghiệp Farmstay kết hợp chăm sóc sức khỏe. Thay vì đến bệnh viện hay spa truyền thống, khách du lịch sẽ được tham quan vườn dược liệu được trồng tự nhiên, học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích trong trồng trọt, sản xuất dược liệu và trực tiếp trải nghiệm những hoạt động chăm sóc sức khỏe như thiền, yoga, xông các vị thuốc,… 


Bài viết liên quan