La bàn phong thủy giúp bạn định hướng nhà hợp tuổi

Dùng la bàn phong thủy không quá khó, nhưng sử dụng thế nào cho chính xác không phải ai cũng biết. Vậy, cách xem la bàn phong thủy sao cho việc tính toán được chính xác, chọn hướng tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng la bàn chọn hướng đúng cho ngôi nhà của mọi người!

La bàn phong thủy là gì? Cách chọn la bàn như thế nào là hợp lý?

Trong phong thủy, để xác định hướng nhà sao cho hợp tuổi, hợp mệnh, chúng ta có thể sử dụng đến la bàn, nói rõ hơn chính là la bàn phong thủy – la kinh phong thủy. Một công cụ vô cùng quan trọng trong việc chọn hướng nhà. Cách xem hướng nhà bằng la bàn theo tuổi vận dụng dựa vào những nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, khí tiết để xác định hướng xấu tốt với tuổi mệnh.

Đối với la bàn phong thủy sẽ có rất nhiều loại với nhiều mẫu thiết kế khác nhau, thường nếu càng chi tiết thì độ chính xác càng cao nhưng đòi hỏi kỹ thuật xem càng phức tạp nhưng lại giúp chọn hướng tốt, xấu chính xác nhất. 

la bàn phong thủy

La bàn phong thủy xem hướng theo tuổi chính xác

Tuy nhiên về hướng trong la bàn phong thủy sẽ cơ bản có 8 hướng với 4 hướng tốt và 4 hướng xấu sử dụng để xem hướng làm nhà, bố trí nhà ở từ phòng khách, ngủ, bếp, vệ sinh, sân vườn, phòng làm việc… 

Với phong thủy nhà ở, la bàn phong thủy chọn hướng tốt cần tuân thủ theo Bát cung:

  • Sinh Khí: Cung Đại Cát thuộc sao Tham Lang. Đây là hướng đặc biệt tốt cho nam giới có được sức khỏe, công danh, tài lộc.
  • Thiên Y: Cung Trung Cát thuộc sao Cự Môn chủ về sức khỏe, tài lộc, phù trợ cho nữ mệnh.
  • Diên Niên: Cung Đại Cát, thuộc sao Vũ Khúc chủ về sức khỏe, sự nghiệp và quan hệ tình cảm gia đình, ngoại giao tốt.
  • Phục Vị: Cung Tiểu Cát, thuộc sao Hữu Bật mang đến ổn định, gia hòa, tài lộc thăng tiến và thường đặt bàn thờ để giữ gia đạo bình yên.

Các hướng tốt này nên ưu tiên đặt phòng khách, ngủ, bếp, thờ để hút vận may, có được cát khí, thay vì đặt nhà kho để tránh tai ương.

Cách xác định hướng nhà bằng cách sử dụng la bàn phong thủy

Để xác định hướng nhà, anh chị cần phải biết cách cầm đúng cách, bên cạnh đó phải nắm chắc cách xem la bàn phong thủy để có hướng nhà hợp tuổi sao cho chính xác nhất:

  • Đầu tiên phải biết xem la bàn đặt ở đâu theo hướng nhà đặt? Để dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà sẽ cần đặc biệt chú trọng vào việc cần chọn tâm nhà chính xác để giảm sai sót hướng điểm và phân cung của nhà.
  • Sau đó đặt la bàn ở tâm nhà và đặc biệt để đường kim chỉ đỏ dọc ở trên la bàn hướng thẳng về hướng chính căn nhà. Đường chỉ đỏ còn lại sẽ đặt vuông góc với vách dọc nhà và song song với vách ngang sau nhà.
  • Bước cuối ta xoay mặt của la bàn sao cho kim chỉ Nam (kim thiên trì) ở trên chỉ đúng ở 180 độ rồi đối chiếu với la bàn phong thủy sẽ tính ra được độ của hướng nhà và các phương vị hung cát, chọn hướng phù hợp với cung trạch, mệnh trạch gia chủ.
la bàn phong thủy

Sử dụng la bàn phong thủy đúng sẽ cho kết quả hướng nhà chuẩn xác

Việc xem hướng nhà ở bằng la bàn phong thủy mang độ chính xác rất cao. Tuy nhiên, mọi người không chỉ áp dụng đúng quy tắc của la bàn mà còn phải xem tuổi mệnh của mình có hợp với hướng đó hay không. Mong rằng những chia sẻ về cách xem la bàn phong thủy này phần nào giúp cho mọi người có thể tự chọn hướng nhà cho không gian sống thoải mái, nhà cửa được vận khí tốt, đón tài lộc dễ dàng nhất!


Bài viết liên quan

3,500,000/m2 5,800m2
Xã Phước Khánh
3,700,000/m2 15,579m2
Xã Phước Khánh
3,600,000/m2 23,177m2
Xã Phước Khánh