Người mệnh Thổ chọn cá cảnh thế nào cho phong thuỷ thế nào ?

Nuôi cá cảnh trong nhà từ lâu đã là một cách giải trí, một thú vui điền viên của nhiều người xuất phát từ những lợi ích của nó. Tuy nhiên theo quan điểm phong thủy, có phải ai cũng phù hợp để nuôi 1 bể cá trong nhà và nếu có thì nên đặt và nuôi cá gì cho đúng? Bài viết sau sẽ giúp giải đáp phần nào cho những câu hỏi trên.

cách chọn bể cá

                               

Bể cá là vật thể xuất hiện  trong rất nhiều gia đình.Bể cá đem lại không gian thoáng mát, môi trường sống trong lành cho không gian sống của bạn. Theo như phong thủy, bể cá được nuôi trong nhà sẽ gia tăng nhiều cho tài lộ. Tuy nhiên, làm thế nào để nuôi và đặt một bể cá phải hợp với mệnh của gia chủ. Chính vì vậy, những câu hỏi đại loai như “mệnh Thổ có nên nuôi cá cảnh không?” là những câu hỏi khá thường trực và phổ biến.

Theo quan niệm của nhiều người, họ quan niệm mệnh Thủy mới phù hợp để nuôi cá cảnh.  Tuy nhiên, những người mệnh Thổ cũng có thể nuôi cá nếu họ thích xong phải lưu ý đến số lượng cá, màu sắc và phong thủy vị trí của bể cá. Trước khi sắm cho mình một bể cá thì chúng ta cùng tìm hiểu qua một chút khái niệm trong phong thủy nhé. Nuôi bể cá phong thủy có 1 ý nghĩa là điều hòa âm dương ở trong phòng. Nuôi 1 bể cá trong nhà giúp bạn cân bằng được 5 yếu tố ngũ hành: Kim , Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.trong nhà, tránh được những điều không may mắn và đen đủi.. 

                            

                                       

Việc lựa chọn loài cá cho mệnh Thổ phải phù hợp với cung mệnh. Cá Huyết Anh Vũ, cá Vàng, cá Chép,… là những loại cá phù hợp với mệnh Thổ.

  • Cá Nheo :là một loài cá tượng trưng cho sức mạnh, ý chí và nỗ lực trên thương trường. Chính vì vậy, loài cá này vô cùng phù hợp cho những người đang làm kinh doanh, những người mệnh thổ đang làm ăn, buôn bán.
  • Cá chép: là loài cá phổ biến nhất khu vực Việt Nam. Loài cá này có nguồn gốc xuất xứ từ xứ từ Nhật Bản. Loài cá này vô cùng đa dạng về màu sắc. Người mệnh thổ nuôi cá chép mang ý nghĩa lớn về thành đạt, thịnh vượng. Vài người mệnh Thổ xăm cả cá chép lên người để mang lại nhiều may mắn
  •  Cá La Hán: loài cá có phần đầu rất đẹp, đưa lên như phần đầu của con người. Nếu trong bể cá của người mệnh Thổ có thể nuôi loại cá này thì mang lại nhiều tài lộc và sự an nhiên trong tâm hồn
  •  Cá Huyết Anh Vũ: là biểu tượng của vòng tròn âm dương. Màu của cá này có màu đỏ tươi như một ngọn lửa thịnh vượng
  •  Cá Rồng: là loài cá mang vẻ đẹp của bậc đế vương. Cá Rồng có nhiều màu sắc và tuổi thọ cao. Màu cá Rồng sẽ được lựa chọn theo tuổi của gia chủ. Trước khi lựa chọn bạn cần làm việc đơn giản là tra google xem tuổi và mệnh để phù hợp lựa chọn cá Rồng màu gì.

     bể cá đúng chuẩn                 

Người mệnh Thổ nên nuôi bao nhiêu con cá trong bể?

Người mệnh Thổ nên chọn cho mình 1 bể cát, trong bể chỉ nên nuôi 5 con cá thuộc các loại trên để tượng trưng cho sự cân bằng về ngũ hành

Đặt bể cá cho người mệnh Thổ tốt nhất là đặt bể cá hướng ra những nơi có ánh sáng chiếu vào để giúp cá luôn phát triển

 


Bài viết liên quan

3,500,000/m2 5,800m2
Xã Phước Khánh
3,600,000/m2 23,177m2
Xã Phước Khánh
3,700,000/m2 15,579m2
Xã Phước Khánh