Những lưu ý khi đặt xương rồng trong nhà bạn cần phải biết!

Cây xương rồng luôn là một trong những loài cây phổ biến, được đặt trong nhà do tính phong thủy và thẩm mĩ của nó. Nhưng đặt thế nào cho đúng thì bài viết sau đây sẽ giúp quý bạn đọc có thêm những hiểu biết về loài cây này trên quan điểm phong thủy.

Cây xương rồng

Xương rồng là một loại cây được đề cập đến nhiều về các tầng lớp ý nghĩa  trong phong thủy. Hiện nay loài cây này đang rất được ưa chuộng, được sử dụng trong trang trí, tạo phong thủy may mắn. Tuy nhiên, nhiều người không biết ý nghĩa đặc trưng trong phong thủy của nó, nên đặt và trồng cây hoa xương rồng như thế nào mới đúng                          

 Khi đặt cây xương rồng trong nhà, bạn cần phải biết, bạn chỉ nên đặt cây xương rồng ở ngoài cửa như vai trò của người gác đền, bảo vệ bạn khỏi những năng lượng xấu, ngăn không cho chúng vào nhà. Xương rồng là một loài thực vật mọng nước, có nhiều hình dạng phát triển. Nó có thể mọc thành cây lớn, thành bụi, hoặc phủ sát mặt đất. Đa số, các loài xương rồng đều được học và phát triển từ đất, nhưng cũng có rất nhiều loại ký sinh trên các cơ thể của cây khác để phát triển. Người ta thường trồng Xương Rồng thành hàng rào ở những vùng sâu, vùng xa , những vùng thiếu điều kiện kinh tế hoặc thiếu thốn nguồn nhiên liệu tự nhiên, Chúng ta có thể thấy rất nhiều các loài xương rồng trồng trong chậu cảnh hay làm hòn non bộ.

             

Đặt xương rồng ngoài cửa

                                                                                              Đặt xương rồng ngoài cửa

       

Trong phong thủy, hình dáng của các loại Xương Rồng thuộc vào loại đặc biệt, thân hướng lên trên giống như con rồng với ý nghĩa mang đến sức mạnh, hóa giải hình sát mạnh bên ngoài. Vì thế, nó là một trong những loại cây có tác dụng hóa giải hung bạo cao, cực kì cấm kị khi bài trí trong nhà. Bạn chỉ nên để chúng ngoài cửa, ngăn không cho năng lượng xấu xâm nhập vào nhà.

         

Nguyên nhân của điều này được lý giải như sau: Xương Rồng là loài cây có nhiều gai nhọn, những mũi nhọn của nó hướng vào người sẽ tạo ra khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Chưa kể đến việc, tập trung quá nhiều gai nhọn trên thân cây khiến nó bị bao bọc  bởi sát khí. Đôi khi Xương Rồng nở hoa. Nếu trồng Xương Rồng mà nở hoa thì được coi là điềm lành vì hoa của nó mang năng lượng tốt nhưng không đủ sức để át đi năng lượng xấu của những chiếc gai nhọn. Bày xương rồng trong nhà, gia chủ dễ bị bệnh tật, mất tài sản, tình cảm trục trặc, cô đơn. Nếu bày trong văn phòng công ty, công ty sẽ khó phát triển, người đứng đầu cũng không sáng suốt, bệnh tật và tài sản công ty dễ mất mát.

 

  • Tuyệt đối không để Xương Rồng trong phòng tân hôn:

 

            Xương rồng ngày cưới

Các loại thực vật có gai, đặc biệt là hoa Hồng, Xương Rồng, thường được trang trí trong phòng tân hô. Tuy nhiên, theo phong thủy, những chiếc gai nhọn là biểu tượng ăn miếng trả miếng. Điều này dễ khiến cho vợ chồng tổn thương, tình cảm sứt mẻ, không bao dung, nhẫn nhịn và rất nhiều điều bất lợi khác liên quan đến cảm xúc.

 

  • Lưu ý khi chăm sóc cây Xương Rồng cảnh:

 

                               

Xương Rồng cảnh

Xương Rồng cảnh

Khi chơi Xương Rồng, bạn nên lưu ý một số yếu tố sau:

  Thứ nhất: Nước

 Bạn không cần quá nhiều nước cho Xương Rồng nhưng nó giúp cây sạch sẽ, khỏe mạnh, chống sâu bệnh. Trong suất thời gian sinh trưởng, từ Xuân Thu đến đầu Đông, cầu chú ý để cây phát triển tốt.

    Thứ hai: nhiệt độ, ánh sáng: Xương Rồng là loại cây ưa ánh sáng nên vị trí thích hợp là sân thượng, ban công, cửa sổ

 

  • Cây phát triển tốt ở nhiệt độ 28 độ C:

 

Những cây Xương Rồng để trong nhà lâu ngày khi đem ra phơi nắng trực tiếp sẽ có thể bị hiện tượng cháy da cây

 

  • Đất trồng:
 Đất cát để trồng cây Xương Rồng

Đất cát để trồng cây Xương Rồng

Cây có nguồn gốc từ sa mạc nên có khả năng chịu hạn cao, chúng có thể sinh sôi tốt nhất trên vùng đất khô cằn, sỏi đá, khô ráo. Đất thích hợp cho Xương Rồng là đất pha cát cho đất được tơi xốp nhanh. Chậu trồng phải có lỗ thoát nước, không nên để tắc, ngập úng. Khi tưới nước chỉ cần đủ ẩm, chủ yếu là tưới phun sương với nước sạch.


Bài viết liên quan

2,500,000/m2 1,179m2
Xã Phước Khánh
4,800,000/m2 15,927m2
Xã Phước Khánh
7,900,000/m2 4,526m2
Xã Phước Khánh