Trường THCS Phước An (Nhơn Trạch) quyết định tạm dừng cho học sinh trở lại trường

Ngày 29-11, toàn tỉnh có thêm 3 trường: Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, THCS-THPT Đắc Lua (xã Đắc Lua, H.Tân Phú), THCS Trần Hưng Đạo (Xã Bảo Bình, H.Cẩm Mỹ) thí điểm cho học sinh trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến do đại dịch Covid-19. 

Tuy nhiên, cũng sau một tuần thực hiện thí điểm đã có 2 trường: THPT Long Khánh (TP.Long Khánh) và THCS Suối Cao (xã Suối Cao, H.Xuân Lộc) phải quyết định cho học sinh dừng học trực tiếp từ ngày 29-11 để tiếp tục chuyển sang học trực tuyến. Nguyên nhân chính là do sau 1 tuần thực hiện thí điểm, các trường này phát hiện nhiều học sinh nhiễm Covid-19.

Trong khi đó, Trường THCS Phước An (H.Nhơn Trạch) dự kiến cho học sinh khối 9 trở lại trường vào ngày 29-11 cũng đã quyết định tạm dừng, vì qua tiêm vaccine và xét nghiệm nhanh Covid-19, nhà trường phát hiện 10 em học sinh khối 9 bị F0. Tổng số học sinh bị F0 của Trường THCS Phước An hiện lên tới 50 em.

Như vậy đến nay, toàn tỉnh có tất cả 12 Trường đang tiếp tục thực hiện thí điểm dạy trực tiếp. Theo thống kê bước đầu của Sở GD-ĐT, tỷ lệ học sinh đi học trực tiếp tại các trường thực hiện thí điểm đạt tỷ lệ trên 65%, trong đó có nhiều trường đạt tỷ lệ từ 85 đến 94%. 

Xem thêm: 2 trường học được huyện Nhơn Trạch chọn thí điểm cho học sinh đi học trở lại

Nhã An


Bài viết liên quan