Tuổi Canh Thân hợp với cây gì đúng phong thủy, rước tài lộc

Cây xanh không chỉ mang đến không gian tươi mới, thoáng đãng cho gia đình bạn mà còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Lựa chọn cây phong thủy cũng là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm. Mỗi một con giáp lại có những tính cách và đặc điểm khác nhau. Vậy tuổi Canh Thân hợp với cây gì để rước tài lộc và may mắn?

Điểm qua đôi nét về tuổi Canh Thân – mệnh Mộc

Tuổi Canh Thân là những người sinh vào năm 1980 (tuổi con khỉ), theo phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc thì những người tuổi này thuộc mệnh Mộc. Người tuổi Canh Thân thường thông minh, lanh lợi, cũng rất vui vẻ và lạc quan. 

tuổi canh thân

– Năm sinh dương lịch: Trong khoảng từ 16/02/1980 đến 04/02/1981

– Năm sinh âm lịch: Canh Thân

– Mệnh: Mộc – Thạch lựu Mộc

– Thiên can: Canh

+ Tương hợp: Ất

+ Tương hình: Giáp, Bính

– Địa chi: Thân

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Cây phong thủy hợp tuổi Canh Thân

Đối với cây cảnh phong thủy trồng trong nhà, không những để làm cảnh mà khi chọn được loại phù hợp, sẽ còn giúp đem lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình nên cần dựa vào nhiều yếu tố để chọn cây.

  • Thỏa sức trồng những loài hoa và cây phong thủy tuổi cho Canh Thân 1980 có màu xanh thuộc bản mệnh Mộc bởi theo phong thủy nó sẽ giúp gia chủ tiền vào như nước, tài lộc nhiều.
  •  Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc người tuổi Canh Thân có thể trồng hoa hoặc cây phong thủy hợp với tuổi canh thân 1980 có màu xanh dương sẽ giúp gia chủ đón tài và nhận lộc.

tuổi canh thân

Cụ thể như cây cau tiểu trâm là loài cây thanh lọc không khí rất tốt, thân cây cứng cáp, cây thường mọc thành từng bụi, mọc vươn thẳng, lá thường được mọc từ thân cây, dạng kép đối nhau hình lưỡi mác, có gân nổi giữa giống như lá cây cau mini. Cây không cần chăm bón gì nhiều cả, cây thường được thấy ở các quán cà phê, văn phòng, phòng trà, phòng khách, là loài cây số 1 hiện nay về phong thủy và đem lại may mắn cho người tuổi Canh Thân.

Người tuổi Canh Thân không nên chọn những có màu sắc trắng (thuộc Kim mà Kim khắc Mộc) nó sẽ khiến tiền của đổ sông đổ bể hết, không cho tài lộc vào nhà mà còn kéo thêm vận xui. Cây hợp tuổi Canh Thân phải kể đến cây hoa hồng xanh, cây đế vương xanh, cây phát tài núi, cây dậu đổ bình leo, cây hoa cẩm tú cầu, cây tùng bách, cây vạn niên thanh, cây trúc mây, cây cau phú quý, cây lộc vừng, cây thiên tuế, cây thanh tâm, cây trầu bà, cây ngũ gia bì, cây kim ngân,…

Những loài cây phong thủy và loài hoa hợp với tuổi Canh Thân 1980 ở trên đều có ý nghĩa mang lại sự thư thái, an lành, may mắn và kích tài lộc, thuận buồm trong công việc!


Bài viết liên quan

3,700,000/m2 15,579m2
Xã Phước Khánh
3,600,000/m2 23,177m2
Xã Phước Khánh
2,500,000/m2 1,179m2
Xã Phước Khánh