Bật mí 6 cách xông nhà, tẩy uế đúng phong thủy

Khi chuyển đến ngôi nhà mới có rất nhiều việc phải làm như sắp xếp và trang trí phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp… Tuy nhiên, một việc bạn nên làm đầu tiên đó là xông nhà, tẩy uế khi vào nhà mới. Xông nhà, tẩy uế nhằm loại bỏ những nguồn khí không tốt, đónnhững may mắn và sinh khí tốt lành cho gia chủ. Bài viết này, sẽ bật mí cho các bạn 6 cách xông nhà, tẩy uế để đón tài lộc, vận may vào nhà!

Trường hợp cần xông nhà, tẩy uế

Xông nhà là một trong những hình thức thanh tẩy môi trường, làm sạch không khí, đuổi tà khí để mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc và bình an cho cả gia đình khi về nhà mới.

Xông nhà được áp dụng nhiều trong các trường hợp như xông nhà đón đầu năm mới, chuyển đến nơi ở mới, chuyển vào nhà mới, xông nhà xả xui, xông nhà tẩy uế, hóa giải mua bán ế ẩm,… hoặc đơn giản chỉ là thanh tẩy không khí trong nhà tốt hơn.

xông nhà, tẩy uế

Căn nhà của bạn chuyển đến ở có thể có các ám khí do chủ để lại hoặc từ những người thợ xây dựng lên căn nhà này, rất dễ ảnh hưởng đến gia đạo, do đó việc xông nhà tẩy uế trước khi về nhà mới là khá cần thiết. Xông nhà tẩy uế trước khi nhập trạch sẽ giúp bạn xua đuổi luồng khí xấu, mở lối cho sinh khí và năng lượng mới vào nhà giúp cải thiện phong thủy, đem đến phúc khí, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Điểm qua 6 cách xông nhà, tẩy uế đúng phong thủy

Cách 1: Dùng bột tẩy uế trừ tà: bột tảy uế là sản phẩm phong thủy, được tinh chế từ nhiều loại gỗ quý như: bồ đề, gỗ xưa, huyết long… là những loại cây mang linh tính tốt, kị hung khí, trừ tà, tạp uế…. cách dùng bột: đổ bột vào điaẫ sứ thành hình ngọn núi nhô lên để dễ đốt, mang đĩa đi hơ khắp nhà. Sau đó, đặt đĩa ở của và để các thành viên trong nhà bước qua để tẩy sạch uế khí trước khi vào nhà, nam 7 lần, nữ 9 lần. cuối cùng, đặt đĩa giữa phòng và để bột cháy rồi đem đổ ở ngã ba đường.

xông nhà, tẩy uế

Cách 2: đốt bồ kết xông nhà: ngoài công dụng tuyệt vời đó thì hương thơm dễ chịu của nó giúp xua tà khí, thanh lọc không gian sống. Xem các bước tẩy uế nhà như thế nào với bồ kết sau đây:

– Bước 1: Chuẩn bị lò nung (nên là than hoa), muối, nhang hương, quạt giấy, và tất nhiên không thể thiếu bồ kết.

– Bước 2: Nướng bồ kết trên lò và mang đi quanh nhà theo nguyên tắc đã nêu ở trên, quạt than nóng liên tục không bị tắt. Đi khoảng 6 bước bạn sẽ ném vài hạt muối quanh nhà.

– Bước 3: Đốt bồ kết xong, bạn hãy đóng kín cửa, đốt hương và đi xung quanh nhà, đợi hương tàn là hoàn tất cách tẩy uế nhà bằng bồ kết. Lưu ý không nết đốt quá nhiều để tránh bị ngạt.

xông nhà, tẩy uế

Cách 3: Xông nhà bằng muối: Theo phong thủy, muối có sức mạnh xua đuổi tà khí, hấp thụ năng lượng tích cực mang tới cho ngôi nhà. Bạn có thể bỏ muối vào nồi hoặc chảo kim loại nhỏ, đổ cồn nước sấp mặt muối, châm lửa đốt, đóng cửa để tránh gió thổi vào. Đợi cồn cháy hết, bỏ muối vào túi và mang ra ngã ba bỏ đi. Khi hoàn tất thủ tục trên, bạn nên mở các cửa để ngôi nhà tràn ngập năng lượng mới. xông nhà, tẩy uế

Cách 4: Dùng thuốc bắc để xông nhà: Gia chủ có thể dễ dàng tìm mua và sử dụng gói thuốc được bào chế theo đơn từ nhà thuốc để xông nhà loại bỏ phong long, tà khí, mang lại sự may mắn, bình an cho gia đạo. Có 2 cách xông nhà bằng thuốc bắc nhưu sau: Nướng thuốc bắc trên than hồng, mang lò than đi khắp nhà, dùng quạt giấy quạt để khói tỏa khắp nhà hoặc đun sôi thuốc trong 30 phút, bê nồi thuốc bắc khắp nhà từ trên xuống dưới, trong ra ngoài. Sau đó, đặt nồi thuốc bắc đầu cửa chính và để các thành viên bước qua, nam 7 lần, nữ 9 lần. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo trong thành phần của thuốc bắc không có thành phần gây hại.

xông nhà, tẩy uế

Cách 5: Bột trầm hương xông nhà hiệu quả: Dùng bột trầm hương xông nhà mới khá phổ biến với tác dụng thanh tẩy không khí, giải trừ tà khí, hoặc tịnh hóa không gian bàn thờ ngày rằm, mùng một, rằm tháng Giêng, cúng Tất niên hay giao thừa,… Ngoài ra, trầm hương còn giúp giải vía, xua đuổi tà ma, vận xui, mang lại nhiều may mắn cho công việc.

xông nhà, tẩy uế

Cách 6: Đọc bài khấn trừ tà cũng rất linh: bài văn khấn trừ tà phải do chính gia chủ ngôi nhà đọc hoặc có thể nhờ thầy, sư khấn giúp. gia chủ thắp một nén hương đặt trên đĩa rồi cầm đĩa đi vòng quanh nhà, vừa đi kết hợp đọc bài văn khấn trừ tà, nên đọc khoảng 2-3 lần: “ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, ví dữ mời đi. Tống khứ hung khí, uế khí, tầ khí, yêu khí, cởi dị phong long, khô cốt cấp cấp tảu tán..”

Trên đây là các trường hợp và các cách xông nhà, tẩy uế. Mong rằng bạn đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích nhất để giúp căn nhà của bạn có thể đón luồng sinh khí, đem lại cuộc sống bình an, hạnh phúc và tài lộc!

 

 


Bài viết liên quan

3,600,000/m2 23,177m2
Xã Phước Khánh
2,300,000/m2 1,100m2
Xã Phước Khánh
2,400,000/m2 9,816m2
Xã Phú Đông