Phong thủy nhà ở ngã ba đường và cách hóa giải

Theo phong thủy nhà ở ngã ba đường thường mang đến vận xấu cho gia chủ. Nhưng nếu chúng ta biết hóa giải thì vẫn thu hút năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Nhà nằm ở vị trí ngã ba đường thường được đánh giá là có vị trí xấu. Bởi thường xuyên gây nên tình trạng hỗn loạn. Rồi phải cạnh tranh nhiều so với những ngôi nhà khác trong việc thu hút năng lượng tốt. Tuy nhiên, không phải lúc nào phong thủy nhà ở ngã ba đường cũng xấu. Chỉ cần nắm được cách hóa giải thì “xấu” hóa “tốt”, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Phong thủy nhà ở ngã ba đường

Nhà ở ngã ba đường không phải lúc nào cũng xấu

Nhà ở ngã ba đường không phải lúc nào cũng xấu

Để có thể đưa ra đánh giá chính xác về việc phong thủy nhà ở ngã ba đường xấu hay không, cần phải phụ thuộc vào vị trí của ngôi nhà cũng như mối tương quan của ngôi nhà đó so với những ngôi nhà ở xung quanh.

Trong trường hợp ngôi nhà của bạn là một ngôi nhà lớn và có một con đường chạy thẳng vào ngôi nhà nhỏ hơn. Thì lúc này bạn không cần quá lo lắng. Bởi đây là vị trí rất thích hợp cho việc làm ăn và buôn bán.

Trường hợp nếu như con đường đâm thẳng vào ngôi nhà của bạn chỉ là một con đường nhỏ. Đây là con đường tập trung ít xe cộ, người qua lại hay không có chợ hoặc là các công trình đang xây dựng…thì đây là vị trí có hướng minh đường rộng. Không hề bị che tầm mắt cũng như mang đến sự thuận tiện trong quá trình đi lại cho gia chủ. Nhưng ngược lại, nếu đó lại là con đường tập trung người lưu thông qua lại lớn hay tập trung công trình xây dựng, họp chợ có nhiều rác thải, tiếng ồn…thì lại gây ảnh hướng xấu cho ngôi nhà nằm ở vị trí ngã ba.

Ngoài ra một số trường hợp như chiều dài của con đường đâm thẳng vào nhà cũng như hướng của xe cộ lưu thông cũng sẽ ảnh hưởng đến nhà ở ngã ba đường. Ví dụ như đường đâm thẳng càng dài hay lượng xe cộ lưu thông mỗi ngày lớn thì sẽ gây nên nguy cơ trực xung cho nhà nằm ở vị trí này.

Cách hóa giải phong thủy cho nhà ở ngã ba đường

Đặt đài phun nước nhỏ trước nhà cũng như trồng nhiều cây xanh để thu hút thêm nhiều nguồn khí lành cho nhà ở ngã ba đường

Đặt đài phun nước nhỏ trước nhà cũng như trồng nhiều cây xanh để thu hút thêm nhiều nguồn khí lành cho nhà ở ngã ba đường

Phong thủy nhà ở ngã ba đường tốt thì không nói đến, nhưng nếu vấp phải phong thủy xấu thì phải tìm cách hóa giải. Chỉ có như thế nhà mới yên, làm điều gì cũng thuận lợi.

Đối với ngôi nhà ở vị trí ngã ba đường có phong thủy xấu thì tốt nhất là chúng ta không bao giờ được để ngôi nhà mang dáng vẻ đơn độc và có phần trống trải. Vì thế cho nên hãy trồng một dãy cây cao ở khu vực phía sau nhà. Điều này sẽ có tác dụng trong việc thu hút nguồn năng lượng tốt cho cả ngôi nhà. Đồng thời khu vực bên trong nhà, cũng nên trồng nhiều nhiều cây xanh. Có thể là hàng cây nhỏ dọc lối vào nhà hoặc đặt các chậu cây, chậu hoa để hút khí lành. Ở trong khu vực của phòng khách cần phải đặt một tấm bình phong lớn. Với mục đích ngăn chặn các nguồn khí xấu từ bên ngoài đi vào trong nhà.

Bạn phải biết cách để hóa giải phong thủy cho nhà ở ngã ba đường

Bạn phải biết cách để hóa giải phong thủy cho nhà ở ngã ba đường

Việc tăng cường thêm yếu tố thủy cho không gian phía trước nhà cũng rất cần thiết, nhất là nước chuyển động. Sẽ có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chặn đi nguồn năng lượng xấu đồng thời mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Bạn nên tính toán để đặt một chiếc đài phun nước ở ngay phía trước của ngôi nhà mình.

Tận dụng các vật trang trí chuyển động cũng là một cách giúp hóa giải nguồn năng lượng xấu cho phong thủy nhà ở ngã ba đường. Những vật trang trí chuyển động như chong chóng hay là phong linh.

Ngoài ra, cửa chính trong ngôi nhà nằm ở ngã ba đường cần phải được bảo vệ, thông qua việc sử dụng màu sắc hợp phong thủy. Nếu ngôi nhà với hướng cửa chính ở hướng Nam thì nên chọn màu đỏ, sẽ giúp mang đến nhiều năng lượng tốt lành.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về phong thủy nhà ở ngã ba đường. Từ đó, nếu chọn nhà ở vị trí này hãy chọn vị trí hợp phong thủy. Tuy nhiên, nếu không may phạm vào những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở ngã ba, hãy tìm cách hóa giải để thu hút nguồn khí tốt, tránh những điều xấu và không may.


Bài viết liên quan

2,300,000/m2 1,100m2
Xã Phước Khánh
2,500,000/m2 12,518m2
Xã Phú Đông
13,800,000/m2 9,084m2
Xã Đại Phước